คอนติเนนทอล ฉลองเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง

27/03/2562
continental-1-left-to-right-vignesh-d--nikolai-setzer-dr--somchai-harnhirun-sirivan-koo-amphorn-georg-schmidt--2-

• คอนติเนนทอล หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลกจากเยอรมัน ประกาศความพร้อมเริ่มดำเนินการผลิตยางรถยนต์ ณ โรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส จังหวัดระยอง
  • โรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย จะสามารถผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งยางรถยนต์นั่งและยางรถบรรทุกขนาดเล็ก ได้ถึง 4 ล้านเส้นต่อปี เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • การลงทุนมูลค่า 250 ล้านยูโร จะสร้างตำแหน่งงานใหม่ประมาณ 900 ตำแหน่งจนถึงปี พ.ศ. 2565

ฮันโนเวอร์ เยอรมนี / กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 27 มีนาคม 2562

บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลกจากเยอรมัน ฉลองเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ที่จังหวัดระยองอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 27 มีนาคม โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี โดยมี นายนิโคไล เซตเซอร์ คณะกรรมการบริหารและผู้บริหารสูงสุดฝ่ายยางรถยนต์ คอนติเนนทอล ไทร์ส ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทคอนติเนนทอล ทีมดูแลโครงการและพนักงานในพื้นที่ รวมไปถึงซัพพลายเออร์ ตัวแทนจำหน่าย และตัวแทนจากสถาบันการศึกษา ที่มาร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จและร่วมชมสายการผลิตในครั้งนี้กว่า 500 คน ซึ่งนับเป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ในไทยที่มีมูลค่าลงทุนสูงกว่า250 ล้านยูโร เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยล่าสุด และในอนาคตจะสามารถผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมียมสำหรับรถยนต์นั่งและรถบรรทุกขนาดเล็กได้ถึง 4 ล้านเส้นต่อปี ภายในพ.ศ. 2565 เพื่อรองรับตลาดในไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

nikolai-setzer-head-of-tire-division-2-kopie

“โรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส แห่งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคน ซึ่งถือเป็นโรงงานแห่งแรกในประเทศไทย การลงทุนในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตของคอนติเนนทอลเรียกว่า “Vision 2025” ซึ่งเป็นการเสริมความสมดุลย์ให้กับแหล่งผลิตยางทั่วโลก ตอกย้ำความแข็งแกร่งให้ศักยภาพการผลิตยางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของคอนติเนนทอล และยังช่วยให้เราสามารถดูแลลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้ดียิ่งขึ้นด้วย” นิโคไล เซทเซอร์ กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายผลิตยางรถยนต์กล่าว “ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือที่ดีเยี่ยมทั้งทางรัฐบาลไทย องค์กรส่วนท้องถิ่น และทีมงานที่ทุ่มเทของเรา ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งถึงพันธกิจขององค์กรที่ต้องการขับเคลื่อนองค์กรด้วยความมุ่งมั่น หรือ Passion-to-win ไม่ว่าโครงการนั้นจะมีความซับซ้อนแค่ไหนก็ตาม ผมจึงขอกล่าว “ขอบคุณ” ทุกท่านจากใจ เพราะนี่ไม่ใช่เพียงแค่ความสำเร็จในวันนี้เท่านั้น แต่หมายถึงการสร้างรากฐานความสำเร็จ และเขียนประวัติศาสตร์วงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยร่วมกันอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ในพิธีเปิดโรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส ยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีอีกด้วย “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมในพิธีเปิดโรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส แห่งนี้ ซึ่งโรงงานมูลค่าลงทุนสูงกว่า 250 ล้านยูโร ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยให้มีศักยภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งยังสร้างความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจท้องถิ่นใน จ. ระยอง และสร้างงานให้กับคนไทยอีกหลายร้อยตำแหน่งด้วย จึงขอแสดงความยินดีกับทางคอนติเนนทอล และขออวยพรให้ทั้งบริษัทและพนักงานทุกท่านประสบความสำเร็จในการสร้างความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนทั้งในไทยและภูมิภาคต่อไป” ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมกล่าวเสริม

“คอนติเนนทอล ไทร์ส เป็นบริษัทจากประเทศเยอรมนีที่จะนำทั้งองค์ความรู้ในการผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่สั่งสมมานานกว่า 140 ปี รวมทั้งเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามาสู่ประเทศไทย โดยการสร้างฐานการผลิตในไทยจะยิ่งช่วยให้การจัดจำหน่ายของเรารวดเร็วขึ้นและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการส่งออกยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมคุณภาพสูงที่ผลิตในประเทศไทยอีกด้วย” ศิริวรรณ คูอัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวย้ำ

โรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส แห่งนี้ สร้างพร้อมกับมาตรฐานประหยัดพลังงานที่ดีที่สุดในเครือข่ายผู้ผลิตยางของโลก รวมทั้งเครื่องจักรที่ใช้เทคโนโลยีกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน และมีระบบขนส่งสินค้าแบบอัตโนมัติที่สูงกว่า ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการทำงานของพนักงานในอนาคต

โรงงานแห่งนี้นับเป็นโรงงานแห่งที่ 7 ของคอนติเนนทอล ไทร์ส นับตั้งแต่ปี 2541 และยังเป็นการขยายฐานการผลิตของฝ่ายผลิตยางคอนติเนนทอลในต่างประเทศ จากโรงงาน 19 แห่ง ใน 16 ประเทศ สู่ 20 แห่ง ใน 17 ประเทศ ภายในปี 2562

continental-3-left-to-right-vignesh-d--nikolai-setzer-dr--somchai-harnhirun-sirivan-koo-amphorn-georg-schmidt--2-

คอนติเนนทอล ไทร์ส เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการเพื่อความยั่งยืนและเชื่อมโยงผู้คนกับผลิตภัณฑ์ โดยก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2414 ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ผลิตแและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย พอเพียง ชาญฉลาด และราคาเข้าถึงได้ สำหรับยานพาหนะ เครื่องจักร และระบบขนส่ง โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา คอนติเนนทอลสามารถทำยอดขายเบื้องต้นได้ถึงกว่า 4 หมื่น 4 พัน 4 ร้อยล้านยูโร และมีพนักงานใน 60 ประเทศทั่วโลกอีกกว่า 244,000 คน

ฝ่ายผลิตยางรถยนต์มีฐานการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่ 24 แห่งทั่วโลก ซึ่งในฐานะผู้นำทางการผลิตพร้อมด้วยพนักงานกว่า 56,000 คน สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 หมื่น 1 พัน 4 ร้อยล้านยูโร ในปี 2561 คอนติเนนทอลถือเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการผลิตยาง และมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล พาหนะเพื่อการค้า และพาหนะสองล้อ จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นคว้าและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ของคอนติเนนทอลจึงทั้งปลอดภัย คุ้มราคา และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยขอบเขตงานของฝ่ายผลิตยางรถยนต์ยังรวมถึงบริการจัดจำหน่ายยาง แอพพลิเคชั่นจัดการยานพาหนะ รวมไปถึงระบบดิจิตอลในการซื้อขายยางสำหรับพาหนะด้วย

Sirivan Koo-Amphorn

Managing Director

Continental Tyres (Thailand) Co., Ltd.
9 Rama 9 Road
Huay Kwang, Bangkok 10310, THAILAND

Ildikó Kovàcs

Head of Locations Communications

Division Tires

Continental AG

Jädekamp 30, 30419 Hanover, Germany

Jutarat Chovpangnoi

Marketing Manager

16th Floor, G Tower, South Wing, 9 Rama 9 Road Huaykwang, Bangkok 10310 Thailand

Kristin Boland-Haack

International Locations Communications Officer

Division Tires

Continental AG

เรามีการใช้คุ้กกี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ของเราได้อย่างน่าพอใจมากที่สุด คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพื่มเติมและคำแนะนำในการปรับค่าเกี่ยวกับคุ้กกี้