คอนติเนนทอล ประเทศไทย ผนึกกำลังสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย

15/07/2563

• โรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย จะสามารถผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งยางรถยนต์นั่งและยางรถบรรทุกขนาดเล็ก ได้ถึง 4 ล้านเส้นต่อปี เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • การลงทุนมูลค่า 250 ล้านยูโร จะสร้างตำแหน่งงานใหม่ประมาณ 900 ตำแหน่งจนถึงปี พ.ศ. 2565

continental-1-left-to-right-vignesh-d--nikolai-setzer-dr--somchai-harnhirun-sirivan-koo-amphorn-georg-schmidt--2-

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 15 กรกฏาคม 2563

ระยอง ประเทศไทย, 15 กรกฏาคม 2563

บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก จำกัด และบริษัทคอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์จากประเทศเยอรมนี โดยผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมจัดกิจกรรมอบรมและมอบความรู้ด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้กับนักเรียนโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 10  ภายใต้โครงการ “ขับขี่ปลอดภัย ไม่ใส่ไม่ซ้อน” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนนในประเทศไทย ด้วยการสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจ และปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยให้กับเยาวชนในชุมชน

มร. ปีเตอร์ รางเคิ้ล ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน กลุ่มธุรกิจออโตโมทีฟ กล่าวว่า “ความปลอดภัย เป็นสิ่งที่คอนติเนนทอลให้ความสำคัญมาโดยตลอด และปีนี้เป็นปีแรกที่เราจับมือกับคอนติเนนทอล ไทร์ส ซึ่งเป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์อันทันสมัยแห่งใหม่ในภูมิภาคนี้จัดกิจกรรมเพื่อชุมชนในนามคอนติเนนทอล ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนและผลักดันวิสัยทัศน์ของคอนติเนนทอล เรื่องการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ (Zero Accident) เพราะเราเชื่อมั่นว่าการปลูกจิตสำนึกให้กับเยาวชนเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญ เพราะเมื่อพวกเขาเข้าใจถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆบนท้องถนนได้ วันนี้เราจึงจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัยและกฏหมายจราจร อีกทั้งมีการแจกหมวกกันน็อคให้แก่นักเรียน เพื่อสวมขณะขับขี่รถจักรยานยนต์”

“คอนติเนนทอลภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์ของเรามีส่วนช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วโลกมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เป็นเวลาเกือบ 150 ปี ที่เรามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีคุณภาพระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหน้าที่ของเราไม่ได้จบลงแค่เพียงจัดส่งสินค้าคุณภาพเยี่ยมให้กับลูกค้าตรงตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น แต่เรายังนำเอาแรงบันดาลใจในการขับขี่อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยมาต่อยอด เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างยั่งยืน” มร.วิกเนซ เดวาเซนาพาที ผู้จัดการโรงงานคอนติเนนทอล ไทร์ส ประเทศไทยกล่าวเสริม

นอกจากกิจกรรมส่งเสริมความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับกฏระเบียบจราจรแล้ว คอนติเนนทอลยังเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมสุขอนามัย และโภชนาการที่ดีให้กับนักเรียน โดยได้มอบทุนอาหารกลางวันให้กับนางฉัตรมน อินทศร ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 10  เพื่อเป็นทุนเพิ่มเติมในการจัดอาหารหลัก 5 หมู่ให้กับนักเรียนในโรงเรียน

นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย คอนติเนนทอลเล็งเห็นความสำคัญของการขับขี่อย่างปลอดภัย และได้จัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 9 ปี ภายใต้โครงการนักขับขี่รุ่นใหม่ ใส่ใจความปลอดภัย โดยมีนักเรียนในจังหวัดระยอง และชลบุรีมากกว่า 1,300 คน เข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้ นอกจากจะมุ่งมั่นสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้กับคนในชุมชนแล้ว คอนติเนนทอลยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้กับพนักงานที่ทำงานในโรงงานผลิตยางรถคอนติเนนทอล ที่จังหวัดระยอง โดยตั้งเป้าที่จะเป็นแบบอย่างในการผลักดันนโยบายการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ให้เป็นไปอย่างรอบด้านทั้งภายในและภายนอกองค์กร

คอนติเนนทอล ไทร์ส เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการเพื่อความยั่งยืนและเชื่อมโยงผู้คนกับผลิตภัณฑ์ โดยก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2414 ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ผลิตแและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย พอเพียง ชาญฉลาด และราคาเข้าถึงได้ สำหรับยานพาหนะ เครื่องจักร และระบบขนส่ง โดยในปี 2562 ที่ผ่านมา คอนติเนนทอลสามารถทำยอดขายเบื้องต้นได้ถึงกว่า 4 หมื่น 4 พัน 5 ร้อยล้านยูโร (€44.5 billion) และมีพนักงานใน 59 ประเทศทั่วโลกอีกกว่า 240,000 คน

ฝ่ายผลิตยางรถยนต์มีฐานการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่ 24 แห่งทั่วโลก ซึ่งในฐานะผู้นำทางการผลิตพร้อมด้วยพนักงานกว่า 56,000 คน สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 หมื่น 1 พัน 7 ร้อยล้านยูโร (€11.7 billion) ในปี 2562 คอนติเนนทอลถือเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการผลิตยาง และมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล พาหนะเพื่อการค้า และพาหนะสองล้อ จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นคว้าและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ของคอนติเนนทอลจึงทั้งปลอดภัย คุ้มราคา และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยขอบเขตงานของฝ่ายผลิตยางรถยนต์ยังรวมถึงบริการจัดจำหน่ายยาง แอพพลิเคชั่นจัดการยานพาหนะ รวมไปถึงระบบดิจิตอลในการซื้อขายยางสำหรับพาหนะด้วย

Jutarat Chovpangnoi

Marketing Manager

16th Floor, G Tower, South Wing, 9 Rama 9 Road Huaykwang, Bangkok 10310 Thailand