คอนติเนนทอล จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง

10/07/2562

• โรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย จะสามารถผลิตยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งยางรถยนต์นั่งและยางรถบรรทุกขนาดเล็ก ได้ถึง 4 ล้านเส้นต่อปี เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • การลงทุนมูลค่า 250 ล้านยูโร จะสร้างตำแหน่งงานใหม่ประมาณ 900 ตำแหน่งจนถึงปี พ.ศ. 2565

continental-1-left-to-right-vignesh-d--nikolai-setzer-dr--somchai-harnhirun-sirivan-koo-amphorn-georg-schmidt--2-

ฮันโนเวอร์ เยอรมนี / กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 10 กรกฏาคม 2562

บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถระดับโลกจากประเทศเยอรมันนี จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งใหม่ที่จังหวัดระยองในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562  โดยพิธีทางศาสนาได้ถูกจัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสที่บริษัทฯได้เริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงงานผลิตยางรถยนต์ และรถกระบะคอนติเนนทอล  โรงงานใหม่แห่งนี้มีมูลค่าการลงทุนกว่า 26 ล้านยูโร และจะผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์ประเภทโครงยางแบบเรเดียล และโครงยางแบบธรรมดาเพื่อจำหน่ายในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ บริษัทฯ วางแผนที่จะเริ่มต้นการผลิตในช่วงต้นปี 2564 และจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นกว่า 100 ตำแหน่ง

คุณศิริวรรณ คูอัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้ ช่วยตอกย้ำกลยุทธ์ของคอนติเนนทอลที่จะขยายกำลังการผลิตออกไปทั่วโลก เพื่อผลิตยางรถประเภทต่างๆให้มีความหลากหลาย เพื่อสนองต่อความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงในกลุ่มลูกค้ายางรถมอเตอร์ไซค์ด้วยเช่นกัน โรงงานใหม่แห่งนี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในจังหวัดระยอง และจะมีการจ้างงานเพิ่มกว่า 100 ตำแหน่ง เรารู้สึกตื่นเต้นที่วันนี้เราได้นำเอาความรู้และเทคโนโลยีการผลิตยางรถแบบเยอรมันมายกระดับมาตรฐานยางรถคอนติเนนทอลที่ผลิตในประเทศไทยอีกครั้ง”

การก่อสร้างโรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งใหม่ของคอนติเนนทอลจะเป็นไปตามมาตรฐานของคอนติเนนทอลทั้งในเรื่องสิ่งแวดล้อมและกฏหมายด้านสิ่งปลูกสร้างต่างๆ โดยบริษัทฯจะผนึกกำลังการผลิตบางส่วนร่วมกับโรงงานผลิตยางรถยนต์ และรถกระบะที่จังหวัดระยอง เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพของส่วนประกอบต่างๆที่นำมาผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์คอนติเนนทอล

โรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งใหม่ของคอนติเนนทอลที่จังหวัดระยองนี้ เป็นโรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์แห่งที่สาม ซึ่งปัจจุบันนี้คอนติเนนทอลมีโรงงานผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่เมืองคอร์บาค ประเทศเยอรมันนี และเมืองอะลอ เซตา ประเทศมาเลเซีย

Sirivan Koo-Amphorn

General Manager

Continental Tyres (Thailand) Co., LTD
9 Rama 9 Road
Huay Kwang, Bangkok 10310, THAILAND

Ildikó Kovàcs

Head of Locations Communications

Division Tires

Continental AG

Jädekamp 30, 30419 Hanover, Germany

Jutarat Chovpangnoi

Marketing Manager

16th Floor, G Tower, South Wing, 9 Rama 9 Road Huaykwang, Bangkok 10310 Thailand

Kristin Boland-Haack

International Locations Communications Officer

Division Tires

Continental AG