ยางสำหรับ รถยนต์ส่วนบุคคล / รถตู้ / 4x4

stage_image1_lg

เทคโนโลยี

การปิดผนึกรูรั่วด้วย ContiSeal™

อย่าปล่อยให้ยางรั่วเพียงเล็กน้อยหยุดยั้งการเดินทางอันแสนวิเศษของท่าน

ContiSeal ™เป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อผนึกดอกยางที่เสียหาย

ข้อเท็จจริง

  • ContiSeal ™ช่วยลดผลกระทบจากจากดอกยางล้อที่เกิดความเสียหายโดยสามารถผนึกรอยรั่วมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 5 มม.ได้(เช่น ความเสียหายจากตะปู) ซึ่งรอยรั่วจะถูกผนึกโดยทันทีอันเป็นผลมาจากเทคโนโลยีอันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะนี้

  • ความคล่องตัวที่ต่อเนื่องและการเดินทางที่ไม่ต้องเลี่ยนแปลง-ไม่จำเป็นต้องจอดฉุกเฉิน หรือเปลี่ยนยางข้างถนน (ดูคำแนะนำทางเทคนิคได้ที่เพจด้านหลัง)

  • ภายใต้ภาวะการขับขี่ปกติยางประเภทนี้มีสมรรถภาพในการขับขี่ที่ไร้ขีดจำกัดเฉกเช่นยางอื่นๆที่ไม่มีContiSeal™

ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี

ContiSeal ™เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาออกแบบโดยคอนติเนนทอล สำหรับดอกยางที่เสียหายในกรณีที่ยางรั่วจากวัตถุต่างๆ เช่น ตะปู เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องจอดรถทันทีเพื่อเปลี่ยนยาง นอกจากนั้นรูที่รั่วยังคงปิดสนิทแม้ว่าวัตถุที่ทำให้รั่วจะหลุดออกไปแล้วก็ตาม


ContiSeal™ เป็นชั้นผนึกที่เหนียวและหนืด ซึ่งใช้บุกับด้านในของดอกยางโดย  ContiSeal ™สามารถผนึกรอยรั่วซึมของยางได้ถึง80% จึงช่วยไม่ให้ยางแบน  ยาง ContiSeal™ มีสัญลักษณ์อยู่บนแก้มยางรถชัดเจน และยังสามารถใช้ได้กับขอบล้อทุกประเภทอีกด้วย

เริ่ม
contiseal_movieImage

คำแนะนำทางเทคนิค

  • เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมควรติดตั้งระบบตรวจสอบความดันยาง(TPMS) 
  • การขับขี่รถยนต์สามารถทำได้ต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องจอดเพื่อเปลี่ยนยาง 
  • อย่างไรก็ตามเมื่อทราบว่าเกิดการรั่วของยางผู้เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์ต้องตรวจสอบยางรถยนต์เมื่อสามารถทำได้

ข้อมูลทางเทคนิค

ยาง ContiSeal™ มีชั้นผนึกเหนียวและหนืดครอบคลุมด้านในของดอกยาง ซึ่งสามารถปิดผนึกรอบๆวัตถุแหลมคม เกือบทันที (เส้นผ่าศูนย์กลางของรูไม่เกิน 5 มม. บริเวณดอกยาง) อากาศภายในจึงไม่รั่วไหล ทำให้ยางสามารถคงรูป และรถยนต์สามารถเคลื่อนตัวต่อไปได้

topic_intro_image1

เมื่อยางมาตรฐานรั่ว แก้มยางรถอาจถูกขอบล้อบดกับพื้นถนน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอันตราย เช่น ยางระเบิดหรือยางหลุดออกจากขอบล้อ

topic_intro_image1